काबुली चण्याचा चटका

काबुली चण्याचा चटका

साहित्य

• २ वाट्या शिजलेले चणे
• ३ लिंबे (रस)
• ४ चमचे भाजलेल्या तिळाची पूड
• २ चमचे तिळाचे तेल किंवा रिफाईंड तेल
• २-३ लसूण पाकळ्या
• अर्धा चमचा मीठ

कृती

• १ वाटी काबुली चणे आदल्या रात्री भिजत टाकावेत. दुसर्या दिवशी किंवा १०-१२ तासानंतर निथळावे व दुसरे पाणी व मीठ घालून कुकरमध्ये शिजवावे.

• काबुली चणे डब्यातले वापरल्यास ही खिटखिट करावी लागत नाही.

• लिंबाचा रस काढावा. लसूण पाकळ्या वाटाव्या. सर्व जिन्नस मिक्सरमधे घालावेत व मिश्रण एकजीव होईपर्यंत मऊ वाटून घ्यावे.

• लहान वाडग्यात झाकून ठेवावे व गार करावे. एका डिन्नर प्लेटमध्ये गाजरे, मुळा, काकड्या, पातीचे कांदे, कॉलीफ्लॉवरचे अर्धवट उकडलेले तुरे अशा भाज्याचे उभट लांबट तुकडे मांडावे, मध्यभागी छोट्या वाटीत किंवा बोलमध्ये हा चटका ठेवावा.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.