कुल्फी

kulfi-recipe-marathi

kulfi-recipe-marathi

कुल्फी

साहित्य :

दूध एक लिटर

कॉर्नफ्लोअर किंवा कस्टर्ड पावडर

दोन तीन चमचे

साखर एक वाटी

बदामांची भरड अर्धी वाटी

चार पाच वेलदोड्यांची पूड

थोडं केशर

कृती:

जाड बुडाच्या पातेल्यात दूध उकळायला ठेवावं.

पाऊण लिटर राहिलं की, साखर घालून आणखी पाच मिनिटं उकळावं, बदामांची भरड व वेलदोड्यांची पूड घालावी.

पाव वाटी दुधात कॉर्नफ्लोअर किंवा कस्टर्ड पावडर कालवावी आणि उकळत्या दुधात घालून ढवळत राहावं. दूध घट्ट होऊ लागलं की आणखी चार-पाच मिनिटं उकळून गॅस बंद करावा. गार झाल्यावर कुल्फीच्या मोल्डस्मध्ये भरून डीपफ्रीजरमध्ये ठेवावं.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.