चिकन कोफ्ता करी

चिकन कोफ्ता करी

साहित्य

• ४५० ग्राम बारीक केलेले चिकन
• १ चमचा आले-लसुन पेस्ट
• १ कांदा, बारीक कापलेला
• १ टोमाटो, प्युरी करून
• १ चमचा गरम मसाला
• लाल तिखट, चवीनुसार
• १ लसुन पाकळी, बारीक चिरून
• १ अंड
• १/२ red bell pepper, बारीक
• ३ वेलच्या
• कोथिम्बिर
• मीठ, चवीनुसार
• हळद
• तेल
• पाणी, गरजेनुसार
• २ चमचे दही
• जीरा पावडर

कृती

• बारीक केलेले चिकन नीट धुऊन घ्या आणि त्यातील पाणी पूर्णपणे निथळून घ्या.

• एका मोठ्या भांड्यात चिकन, आले-लसुन पेस्ट, लाल तिखट, गरम-मसाला, अंड, red bell pepper, मीठ आणि कोथिम्बिर एकत्र करून एकजीव करून घ्या.

• कढई गरम करून त्यात ४-५ चमचे तेल टाका.

• हाताच्या तळव्याला थोडे पाणी लावून घ्या. आणि त्यावर चिकनच्या मिश्रणातील थोडेसे मिश्रण घेऊन गोळा बनवा. अशा प्रकारे संपूर्ण मिश्रणाचे छोटे छोटे गोळे बनवून घ्या.

• कढईतील तेल पुरेसे गरम झाले की चिकनचे गोळे सोडून ते सोनेरी रंगाचे होईपर्यंत तळून घ्या.

• तळेलेले गोळे बाजूला ठेऊन द्या.

• करी बनवायची कृती:

• खलबत्यात वेलची आणि लसून पाकळ्या ठेचून घ्या.

• मध्यम आचेवर कढईमध्ये तेल गरम करून घ्या.

• आता चिरलेला कांदा घालून सोनेरी रंगाचा होईपर्यंत परतून घ्या.

• त्यात हळद, लाल तिखट, जिरे आणि मीठ घालून परता.

• आता टोमाटो प्युरी घालून २-३ मिनिटे मध्यम आचेवर परतून घ्या.

• भांड्याला सर्व बाजूने तेल सुटायला लागले कि धणेपूड, गरम मसाला आणि जिरे पावडर घालून मंद आचेवर परतून घ्या.

• आता दही घालून सारखे हलवत रहा.

• मिश्रणात पाणी घालून, झाकण ठेऊन उकळी येऊ द्या.

• चव घेऊन मीठ आणि मसाले बरोबर आहेत का बघा नसतील तर चवीनुसार घाला.

• मंद आचेवर, एक एक कोफ्ता उकळत्या करी मध्ये सोडा.

• कढईवर झाकण ठेऊन कोफ्ते १०-२० मिनिटे शिजवून घ्या.

• २० मिनिटांनी आच बंद करून, करी निट हलवून घ्या.

• बारीक चिरलेल्या कोथिम्बिर ने सजवा.

• गरम-गरम भात, पोळी किंवा चपाती बरोबर वाढा.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.