ड्राय क्रिस्पी चिकन

ड्राय क्रिस्पी चिकन

साहित्य

• १ किलो बोनेलेस चिकन (२ १/२ इंचाचे तुकडे करून)
• ४ अंडी
• २ कप ब्रेडचा चुरा
• ४ चमचे लसून पेस्ट
• ४ चमचे तिखट
• २ चमचे जीरा पावडर
• ४ चमचे कोथिंबीर
• २ चमचे दालचिनी पावडर
• २ चमचे मैदा
• २ चमचे लिंबाचा रस
• तेल तळण्यासाठी

कृती

• चिकन नीट धुऊन कोरडे करून घ्या.

• काटा चमच्याने त्यावर टोचे मारा.

• एका बाउल मध्ये लसून पेस्ट, तिखट, जीरा पावडर, कोथिंबीर, दालचिनी पावडर,लिंबाचा रस एकत्र करून घ्या.

• ह्यात चिकन घोळवून तास-२ तास ठेऊन द्या.

• मीठ आणि तिखट घालून अंडी फेटून घ्या.

• ब्रेडचा चुरा एका प्लेट मध्ये घ्या. प्रत्येक चिकनचा तुकडा पहिले ब्रेडच्या चुऱ्यात घोळवून नंतर अंड्यात घोळवा.

• आणि परत तो ब्रेडच्या चुऱ्यात घोळवा. ह्यामुळे चिकन ला double coat मिळेल.

• तेलावर golden रंगाचे होईपर्यंत fry करा.

• गरम गरम सर्व करा.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*