तन्दूरी चिकन

तन्दूरी चिकन

साहित्य

• १ कि. चिकन
• १ कापलेला कांदा
• २ लिंबाचे काप
• १ जुडी कोथिंबीर
• २ मोठे चमचे कापलेला लसुण पेस्ट
• २ मोटे चमचे कापलेले आले
• २२५ ग्रा. दही
• १ मोठा चमचा मीठ
• २ चमचे मिरची पावडर
• १ चमचा गरम मसाला
• १/२ चमचा वाटलेली मेथी
• १ चमचा चाट मसाला
• १ चमचा काळी मिरी वाटलेली
• ४-६ थेंब खायचा रंग

कृती

• लसुण व आल्याची पेस्ट बनवावी, लसुण, आले पेस्ट दही मीठ, मिरची पावडर, गरम मसाला, वाटलेली मेथी, चाट मसाला, काळी मिरी आणि लाल रंगास एका ग्लासात ८-१० मिनीटे फेटावे व एक सारखे करावे.

• चिकन चांगल्या तऱ्हेने फेटावे. मसाले टाकावे आणि मसालल्यास चिकनवर चांगल्या तऱ्हेने रगडावे. नंतर ४-६ वेळा चिकन उलट, पालट करावे.

• मेरीनेटड चिकन तन्दूर मध्ये बेक करावे किंवा ओवन २२० डिग्री सेल्सि, ४२५ सेल्सि. गॅस मार्कवर ७ वर सेट करावे. तारांच्या ट्रे वर ठेवून १० मिनीट बेक करावे नंतर पलटवून १० मिनीट बेक करावे.

• तुकडे करून किंवा मनपसंद अंदाजाने लिंबू व कोथिंबीर टाकावी व गरम गरम खावे.

1 Comment

  1. 1. चिकन कसे फेटायचे??
    2. 1 जुडी कोथिंबीर खुप नाही का वाटत?कारण तिचा वापर फक्त सजावटिसाठी आहे

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*