पाव भाजी

पाव भाजी

साहित्य

• ८ छोटे पाव
• लोणी , फ्लोवर
• आर्धी वाटी मटर दाने ,
• ,कांदे , बटाटे , टोमाटो
• हिरवी मिरची , २ लसून पाकळ्या ,
• आले , लिंबू आणि पावभाजीचा मसाला
• मीठ गरजेनुसार

कृती

• भाजी :

१) सर्व भाज्या बारीक चिरून घ्या .

२) बटाटे ,मातर ,प्लॉवर वाफवून घ्या .

३) थोडेशी लोणी टाकून कांदा परतवून घ्या ,त्यावर ,मिरच्या आले , लसून , परतून घ्या

४) नंतर त्यावर टोमाटो घालून परतावे व त्यावर वाफवून घेतलेल्या भाज्या टाका .

५) मीठ चविनुसार टाकून घ्या . वाटल्यास निंबू रस पण भाजी मध्ये टाकू शकतात .

• पाव :

१) सपाट तव्यावर थोडेसे लोणी टाका .थोडासा गरम मसाला टाकून घ्या .

२) पावाचे सुरीने किंवा हाताने दोन तुकडे करून घ्या .

३) तव्यावर टाकून लालसर करून घ्या .

• (भाजीबरोबर पाव आणि चिरलेला कांदा आणि निंबू सर्व्ह करा , सजावटीसाठी कोथम्बीर चा वापर करू शकतात.)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.