पेरुचे लोणचे

पेरुचे लोणचे

साहित्य(ingredints):-

१. एक मोठा पिकलेला पेरू,(one big ripe guava)

२.अर्धी वाटी तेल,(half katori oil)

३. फोडणीसाठी मोहरी + मेथी+ हिंग+ हळद,(mustard seeds+fenugreek seeds+ asafotida+ turmeric powder for tadaka)

४. तीन चहाचे चमचे तेल,(three teaspoon oil)

५. तीन चहाचे चमचे लोणच्याचा तयार मसाला,(three teaspoon ready-made pickle masala),

५. एका लिंबाचा रस.(lemon juice of one lemon)

६. मीठ चवीनुसार.(salt to taste)

कृती(preparations):-

१. मोठ्या पेरूच्या फोडी करा,(cut guava into squre pieces)

२. तेलावर मोहरी, मेथी,हळद,हिंगाची फोडणी करून त्यावर फोडी टाका,ढवळून वाफेवर शिजू द्या. (Make tadka with 3 teaspoon oil,mustard seeds,fenugreek seeds ,asofotidia n termeric powder.add guava pieces n cook with water lid.),

३. तयार लोणच्याचा मसाला घाला. चवीनुसार मीठ घाला.(add Pickle masala )(easily available in market).,salt to taste.),

४. दोन मिनिटांनी ढवळून उतरा. थंड झाल्यावर एका लिंबचा रस घाला.(after two minutes off the flame.after cool add lemon juice.)

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*