भेंडी मसाला

भेंडी मसाला

साहित्य

• अर्धा किलो भेंडी,
• २ कांदे , १टोमॅटो,
• तिखट, हळद, , जिरे
• गरम मसाला,
• थोडेसे फ्रेश क्रीम,
• मीठ

कृती

• प्रथम भेंडी स्वच्छ पुसून घ्यावीत.नंतर ती मध्ये उभी चिरावीत.

• अगदी छोटी असली तर तशीच घ्यायची ,जर मोठी असली तर त्याचे दोन भाग करून चिरून घेणे.

• नंतर ती कढई मध्ये तेल तापवून त्यात तळून काढायची.त्यानंतर ते तेल तसेच घ्यायचे

• त्या तेलामध्ये थोडे जिरे घालून त्यात हळद,तिखट घालायचे आणि त्यात कांदे,टोमॅटो उभे चिरून घालायचे आणि एकजीव होईपर्यत परतायचे.

• जरा तेल सुटले की भेंडी घालायची आणि गरम मसाला,मीठ घालायचे.पुन्हा परतायचे.

• भाजी शिजली की,वरून थोडे फ्रेश क्रीम घालायचे. ही भाजी पटकन होते.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.