भेळ-पोहे

भेळ-पोहे

साहित्य

• ५-६ वाट्या पातळ पोहे
• आतपाव खारे दाणे
• ५० ग्रॅम शेव
• ३-४ हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे
• अर्धे लिंबू
• २ मध्यम कांदे
• थोडी कोथिंबीर
• खोबरे
• साखर
• मीठ

कृती

• तुपाची हिंग-जिरे घालून फोडणी करावी. (हळद घालू नये.)

• नंतर त्यात पोहे घालून मंदाग्नीवर परतावेत.

• चांगले कुरकुरीत झाले की उतरावेत.

• कांदा बारीक चिरावा. नंतर सर्व एकत्र करुन भेळेसारखे कालवावे.

• ही भेळ चवीला अतिशय सुंदर लागते.

• चुरमुरे न मिळाल्यास पोहे वापरुन भेळ करावी.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.