मटणाचा पांढरा रस्सा

मटणाचा पांढरा रस्सा

साहित्य

• १/२ किलो मटण
• १ मोठा नारळ
• १ वाटी सुके खोबरे
• ७-८ लसूण पाकळ्या
• १ इंच आले
• दही, खसखस, पांढरे तीळ (२ चमचे)
• २-४ वेलच्या
• ३-४ लवंगा, दालचिनीचे तुकडे
• १/२ चमचा शहाजिरे
• ५-६ हिरव्या मिरच्या
• २ कांदे
• १/२ वाटी तूप (तेल)

कृती

• थोडेसे आले आणि लसूण वाटून घ्यावी.

• नंतर दही, मीठ व वरील आले,लसूण पेस्ट मटणाला चोळून ठेवावे.

• मटणात थोडे पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये शिजवून घ्यावे.

• नारळाचे दुधकाढावे. खोबरे,आले,लसूण,शहाजिरे,तीळ,खसखस,कांदा बारीकवाटून घ्यावा.

• तुपाची लवंग,दालचिनी घालून फोडणी करावी आणि त्यातशिजलेले मटण टाकून परतावे.

• वाटलेले खोबरेघालून नंतर त्यातनारळाचे दुध घालावे.

• हिरव्या मिरच्यांवर आधणाचेपाणी ओतून नंतरत्या वाटून मटणातघालाव्यात.

• बेताचा दाटसररस झाला किउतरवावे .

• सजावटीसाठी भाज्या सिमला मिरची, baby कॉर्न उकडून वापरल्या तरी चालेल.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.