मिक्स दाल पराठा

मिक्स दाल पराठा

साहित्य

कव्हरचे साहित्य :

• ३ वाट्या कणीक
• १/४ वाटी बारीक रवा
• मीठ
• १/२ तेल
• ओवा

सारणासाठी साहित्य :

• १/४ वाटी प्रत्येकी तूर, चणा, मसूर, हरभरा डाळ
• १ टे.स्पून आले-लसूण-मिरची पेस्ट
• तिखट
• मीठ
• अनारदाणा/आमचूर पावडर

कृती

• कणीक, रवा, मीठ व तेल घालून भिजवून १ तास ठेवावे.

• नंतर मळून एकसारखे गोळे करावे. डाळी भिजवून २-३ तासांनी रवाळ वाटाव्यात.

• तेल तापवून ओव्याची फोडणी करावी. डाळीचे मिश्रण घालून परतून २ वाफा आण्याव्यात.

• त्यात आले-लसूण-मिरची पेस्ट, तिखट, मीठ, कोथिंबीर, ग. मसाला घालून परतावे.

• आमचूर पावडर घालून उतरावे. कणकेचे व सारणाचे सारखे भाग करुन पराठा करुन लाटावे.

• हे पराठे पौष्टिक व चवदार होतात.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.