समोसा

समोसा

साहित्य

• २५० ग्रा. बटाट्याचे तुकडे
• १०० ग्रा. हिरवे मटार
• १ मोठा चमचा कापलेले आले
• १ मोठा चमचा कापलेली कोथिंबीर
• मीठ चवीनुसार
• २ मोठे चमचे तेल तळण्यासाठी

कृती

वरील आवरणाच्या साहित्यास मिळवावे व थोडेसे पाणी टाकुन वळावे ओल्या कपड्याने १०-१५ मिनीट झाकुन ठेवावे, तेल गरम करावे. जीरे टाकावे.

रंग बदलणे सुरू झाल्यावर कापलेले आले आणि हिरवी मिरची टाकावी नंतर बटाट्याचे काप, लाल मिरची, मीठ, आमचूर पावडर आणि थोडासा गरम मसाला टाकावा व चांगल्या तर्हेने मिळवावा.

पाणी शिंपडून बटाटे शिजे पर्यंत शिजवावे. हिरवे मटर मिळवून ५ मिनीटे शिजवावे. गॅस कमी करून कापलेली कोथंबीर टाकावी. मळलेल्या मैद्याची छोटे-छोटे गोळे करून लाटावे. मध्ये कापावे आणि अर्धा हिस्सा घेऊन शंकुचा आकार द्यावा व पाणी लावून किनार्यास जोडावे.

भरण्यासाठी तयार केलेली सामग्री भरून थाळीत थोडेसे पीठ लावून मसाल्यास त्यात ठेवावे. कढईत तेलास मध्यम गॅसवर गरम करावे. कुरकुरीत व लालसर होईपर्यंत समोसा तळावा तळुन पुदिन्याच्या चटणी बरोबर गरम गरम वाढावे.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.