साबुदाणा खिचडी

साबुदाणा खिचडी

साहित्य

• दिड कप साबुदाणा
• १/२ कप बटाट्याच्या काचर्या
• १/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
• ४-५ हिरव्या मिरच्या
• २ टेस्पून साजूक तूप
• १/२ टिस्पून जिरे
• चवीपुरते साखर, मीठ
• कोथिंबीर
• १ लिंबू

कृती

• साबुदाणे पाण्यात भिजवावे…उरलेले पाणी काढून टाकावे. ४-५ तास भिजत ठेवावेत.

• कढईत २ चमचे तूप गरम करावे. त्यात जीरे आणि बारीक चिरलेल्या मिरच्या घालून फोडणी करावी. त्यात बटाट्याच्या काचर्य़ा घालून परताव्यात. वाफ काढावी.

• बटाटा निट शिजला गेला कि त्यात साबुदाणे घालावेत. वाफ काढावी.साबुदाणा शिजला कि शेंगदाण्याचा कूट घालावा.

• मिक्स करून नारळ, लिंबाचा रस, चवीनुसार साखर मिठ व कोथिंबीर घालावी आणि दह्याबरोबर खावे.

• खिचडीबरोबर लिंबाचे गोड लोणचेही खुप छान लागते.

उपवास नसेल तरीही खाऊ शकता.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.