साबुदाणा चिवडा

साबुदाणा चिवडा

साहित्य

• १ वाटी नायलॉन साबुदाणा
• पाउण वाटी शेंगदाणे
• पाव वाटी सुके खोबरे (ऑप्शनल)
• तळण्यासाठी तेल
• १ लहान चमचा जिरेपूड
• लाल तिखट
• चवीपुरते मीठ
• चवीपुरती साखर

कृती

• सर्वप्रथम साबुदाणे तळून घ्यावेत. एका पेपर टॉवेलवर काढून मग एखाद्या पसरट भांड्यात काढावे.

• नंतर शेंगदाणे आणि सुक्या खोबर्याचे पातळ काप तळून घ्यावे. दोन्ही पेपर टॉवेलवर काढून अधिकचे तेल काढून टाकावे.

• तळलेल्या साबुदाण्याला चवीपुरते मीठ, साखर, लाल तिखट, जिरेपूड लावून घ्यावे. त्यात तळलेले शेंगदाणे, खोबर्याचे काप घालावे. सर्व निट मिक्स करावे.

उपवास नसेल तरीही चटपटीत साबुदाणा चिवडा खाऊ शकता.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.