चणा डाळ खिचडी

chana-dal-khichdi-recipe-marathi

chana-dal-khichdi-recipe-marathi

चणा डाळ खिचडी

साहित्य :

चण्याची डाळ एक वाटी धुऊन दोन तास भिजवावी

बासमती तांदूळ एक वाटी

जिरे एक चमचा

तेल अर्धी वाटी,

दालचिनी एक इंच

लवंगा चार-पाच

काळी मिरी चार-पाच

तमालपत्र एक

तिखट पाव चमचा

मीठ

कृती :

तांदूळ धुऊन बाजूला ठेवावे.

जाड बुडाच्या भांड्यांत तेल गरम करून त्यात जिरे, दालचिनी, लवंगा, मिरी, तमालपत्र घालून जरा परतावं.

मग डाळ निथळून घ्यावी. निथळलेली डाळ व तांदूळ घालून पाणी न घालता तीन-चार मिनिटं परतावं.

चार वाट्या पाणी व तिखट-मीठ घालावं.

पाण्याला उकळी आली, की झाकण ठेवून मंद आचेवर शिजवावी.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.