नाचणीचे पापड

nachani-ragi-papad-recipe-marathi

nachani-ragi-papad-recipe-marathi

नाचणीचे पापड

साहित्य :

नाचणी

मीठ

पापडखार

हिंग

कृती :

नाचणी रात्री धुऊन, त्याची पुरचुंडी बांधून ठेवावी व दुसऱ्या दिवशी नाचणी चांगली सुकल्यावर दळावी.

नंतर ते पीठ फडक्यावर गाळून घ्यावे. एक किलो पिठाला तीस ग्रॅम पापडखार, पन्नास ग्रॅम हिंग व चवीप्रमाणे मीठ याप्रमाणे घेऊन ते जिन्नस पिठात मिसळावेत

जेवढे पीठ असेल, तेवढे पाणी घेऊन पिठाची ठकड करावी.

पीठ गरमच घेऊन तेलावर पापड लाटावे व ते वाळवावे.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.