नागपुरी वडा भात

नागपुरी वडा भात

साहित्य :

वड्यांसाठी

एक वाटी हरभरा डाळ

अर्धी वाटी तूर डाळ

मूग, उडीद, मटकीची डाळ प्रत्येकी पाव वाटी

अर्धी वाटी बारीक चिरलेला कांदा

थोडे धने-जिरं

सुक्या मिरच्या

लसूण

थोडी कोथिंबीर

कढीपत्ता

मीठ

तेल

भातासाठी

दोन वाट्या तांदळाचा मोकळा फडफडीत भात

तेल

फोडणीचं साहित्य

कृती:

सगळ्या डाळी पाच-सहा तास भिजत घालून सर्व पाणी काढून घेऊन रवाळ वाटाव्या.

वाटताना त्यात धने, मिरच्या, जिरं आणि लसूण घालावा.

नंतर त्यात इतर साहित्य घालून त्या पिठाचे छोटे-छोटे वडे थापून गरम तेलात तळून काढावे.

मोकळ्या भातावर चार-पाच वडे कुस्करून घालावे आणि खायला देताना मोहरी, हिंग, हळद घालून तेलाची फोडणी भातावर घालावी.

या भाताबरोबर (साखर न घालता) ताकाची कढी करावी अतिशय रुचकर लागते.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.