उडद दाल फ्राय

udad-dal-fry-marathi

udad-dal-fry-marathi

उडद दाल फ्राय

साहित्य :

उडीद डाळ एक वाटी

बारीक चिरून एक मोठा कांदा

मीठ

किसलेलं आलं अर्धा चमचा

लसूण तीन-चार पाकळ्या

तिखट अर्धा चमचा

हळद पाव चमचा

जिरे एक चमचा

चिमूटभर हिंग

तूप तीन चमचे

कोथिंबीर

कृती:

डाळ स्वच्छ धुऊन पंधरा मिनिटं भिजत घालावी.

एक वाटी पाणी घालावं नंतर आलं मीठ व हळद घालावं.

कुकरमध्ये शिजायला ठेवावी आणि एक शिट्टी झाल्याबरोबर गॅस बंद करावा.

तूप गरम करून त्यात जिरं व हिंग घालावं, मग लसूण आणि चिरलेला कांदा घालून तांबूस रंग येईपर्यंत परतावं.

मग तिखट घालावं. शिजलेल्या डाळीवर वरून हा गरम तडका टाका.

वर कोथिंबीर घालून सजावट करावी.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.