व्हेज हंडी – Veg Handi

Veg handi recipe in marathi

व्हेज हंडी

Veg handi recipe in marathi
साहित्य :

  • तीन वाट्या वाफवलेल्या भाज्या (फ्लॉवर, मटार, गाजर, फरसबी,सिमला मिरची,बटाटा इ.) ,
  • दोन वाट्या पनीरचे अर्धा इंच आकाराचे तुकडे,दोन बारीक चिरलेले टॉमेटो, दोन बारीक चिरलेले कांदे
  • एक वाटी काजू-टोमटोची ग्रेव्ही,दोन टेबलस्पून आलेलसूण पेस्ट एक चमचा धने पूड,एक चमचा गरम मसाला
  • चवीनुसार अर्धा ते एक चमचा लाल तिखट,एक टेबलस्पून फ्रेश क्रीम,अर्धा डाव तेल,दोन चमचे बटर
  • चवीनुसार मीठ.

कृती :

  • प्रथम गॅसवर एका पॅनमध्ये तेल गरम करून घेऊन त्यात आलेलसणाची पेस्ट घालून एखादे मिनिट परतून घ्यावे व नंतर बारीक चिरलेला कांदा घालून लालसर रंगावर परतावा.कांदा छान परतला गेला कि टॉमेटो घालून मऊ होईस्तोवर परतावे.
  • आता त्यात सगळ्या वाफवलेल्या भाज्या, काजू-टोमटोची ग्रेव्ही, फ्रेश क्रीम, बटर, मीठ, लाल तिखट, गरम मसाला आणि थोडे गरम पाणी घालावे.
  • मंद आचेवर पांच मिनिटे शिजवावे.
    तयार व्हेज हंडी भाजी सर्व्हिग बाऊलमध्ये काढून वरून थोडे क्रीम आणि बारीक चिरलेल्या कोथिंबिरीने सजवावे. लगेच सर्व्ह करावी.

टिप : साध्या लाल मिरचीच्या तिखटाबरोबर छान लाल रंगासाठी १/२ चमचा काश्मिरी लाल तिखट घालावे. (काश्मिरी लाल तिखटाला तिखटपणा कमी आणि रंग जास्त असतो.)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*